Những câu hỏi thường gặp

  1. Đằng sau máy tính có nhiều lỗ quá, biết cắm mic vào lỗ nào?
  2. Loại Mic nào thì dùng để thu âm được? Tôi dùng mic cắm qua USB thì có được ko?
  3. Tại sao lúc tôi thu âm cứ bị báo lỗi chưa cấp quyền truy cập cho Mic ?
  4. Tại sao tôi thu âm xong, lúc nghe lại chỉ thấy tiếng của mình, không thấy nhạc đâu cả?
  5. Tôi đã chỉnh Stereo Mix giống như hướng dẫn rồi, nhưng mà vẫn không nghe thấy nhạc đâu?
  6. Chỉnh như thế nào thì ko bị rè, cân bằng giữa lời hát và nhạc nền? Có cách nào kiểm tra không?
  7. Lúc tôi thu xong, sau đó nghe lại thì tiếng Mic rất bé, bé hơn hẳn so với nhạc nền, bây giờ phải làm thế nào?
  8. Máy tôi ko thấy phần Stereo Mix đâu cả, làm sao đây?
  9. Máy tôi không thấy phần chỉnh Microphone ở đâu cả?
  10. Tôi muốn thu 1 bài, nhưng tôi không biết hát bài đấy, có chỗ nào hát mẫu cho tôi nghe thử ko?

   1. Hỏi: Đằng sau máy tính có nhiều lỗ quá, biết cắm mic vào lỗ nào?
    Trả lời: Lỗ cắm của Mic trên máy tính thường được đánh dấu bằng màu hồng, bạn tìm lỗ nào có màu hồng rồi cắm vào là được.
   2. Hỏi: Loại Mic nào thì dùng để thu âm được? Tôi dùng mic cắm qua USB thì có được ko?
    Trả lời: Để hát được trên Sannhac, bạn phải dùng loại Mic có jack cắm tròn, nhỏ, (1/8 Inch). Nếu bạn muốn dùng Microphone có jack cắm lớn, giống như loại mic sử dụng trong các quán Karaoke thì bạn phải lắp thêm đầu chuyển, để chuyển từ jack lớn đó sang jack nhỏ, để có thể cắm được vào máy tính. Còn Mic cắm qua USB thì tuyệt đối không sử dụng để thu âm trên Sannhac, bạn thu xong sẽ chỉ nghe thấy giọng mình mà không nghe thấy nhạc nền đâu.
   3. Hỏi: Tại sao lúc tôi thu âm cứ bị báo lỗi chưa cấp quyền truy cập cho Mic ?
    Trả lời: Trong lần đầu tiên bạn thu âm sẽ nhảy ra 1 cửa sổ và yêu cầu quyền truy nhập tới micro, bạn chọn Allow, sau đó đánh dấu vào Remember, rồi ấn nút Close để hoàn tất. Quá trình này chỉ cần làm 1 lần duy nhất, những lần sau bạn sẽ ko thấy hiện ra cửa sổ này nữa.
   4. Hỏi: Tại sao tôi thu âm xong, lúc nghe lại chỉ thấy tiếng của mình, không thấy nhạc đâu cả ?
    Trả lời: Mặc định của Windows là chỉ thu âm thanh từ Microphone cho nên bình thường khi nghe lại bạn chỉ thấy tiếng hát của mình mà không nghe thấy nhạc nền. Muốn thu được bài hát có cả nhạc nền, bạn cần phải chỉnh trong Volume Setting để chuyển sang chế độ thu âm thành Stereo Mix. Quá trình cụ thể như sau:

    1. Bạn nháy đúp (double click) vào biểu tượng hình loa ở góc dưới bên phải màn hình
    2. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra như hình bên dưới, bạn chọn Options, rồi Properties.
    3. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra đè lên trên
    4. Bạn chọn mục Recording, phía dưới đánh dấu vào Stereo Mix và Mic Volume, sau đó ấn OK. (Nếu máy bạn ko có mic volume thì thôi bỏ qua, ko ảnh hưởng gì cả)
     Lưu ý:

     • Nếu nút Recording bị mờ ko select được ngay thì bạn nhìn lên mục trên cùng, chọn Mixer Device khác, sao cho mục Recording được select giống như trong hình
     • Nhiều soundcard không gọi là Stereo Mix mà lại là Wave Out hoặc What U Hear, thì bạn chọn mục đó thay cho Stereo Mix, bởi vì chúng tương đương nhau. Tương tự như vậy, Mic Volume hay Microphone cũng tương đương nhau.
    5. Sau khi bạn ấn OK sẽ hiện ra cửa sổ Recording Control

     Trên đây là 2 trường hợp của 2 soundcard khác nhau, nếu phía bên dưới Soundcard của bạn có chữ Select giống như hình bên trái thì bạn chọn Select ở cột Stereo Mix. Nếu Sound card của bạn có chữ Mute ở dưới giống như hình bên phải, thì bạn bỏ hết, không đánh dấu vào ô nào cả. Sau đó, bạn lại vào mục Options, rồi Properties ở góc trên bên trái.
    6. Cửa sổ lúc trước lại hiện ra, lần này bạn chọn mục Recording, xuống dưới dánh dấu vào mục Mic Volume rồi ấn OK.
    7. Cửa sổ chính ban đầu lại hiện ra, lần này bạn để ý mục Mic Volume và phải đảm bảo rằng nó không bị đánh dấu Mute.
    8. Vậy là bạn đã có thể thu âm trên Sannhac !!!!!

   5. Hỏi: Tôi đã chỉnh Stereo Mix giống như hướng dẫn rồi, nhưng mà vẫn không nghe thấy nhạc đâu?
    Trả lời: Nếu bạn sử dụng Microphone cắm qua USB thì sẽ không nghe thấy nhạc nền, bạn hãy đổi Microphone khác, loại jack tròn nhỏ, cắm vào máy tính và thử lại. Nếu không phải do Microphone, thì trường hợp này có thể là do bạn để mức record của Mic quá cao, còn các phần khác thì lại quá thấp, bạn hãy vào Volume Control (biểu tượng loa góc dưới bên phải) giảm volume của cột Mic xuống, tăng volume của cột Wave, Volume Control (Master Volume) lên, hoặc vào phần Mic setting 1 bài bất kì trên sàn nhạc rồi kéo thanh trượt Record Volume sang bên phải.
   6. Hỏi: Vậy chỉnh như thế nào thì ko bị rè, cân bằng giữa lời hát và nhạc nền? Có cách nào kiểm tra không?
    Trả lời: Để điều chỉnh cân bằng giữa lời hát và nhạc nền, bạn bật cửa sổ Volume Control bằng cách nháy đúp vào biểu tượng hình loa ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó bạn chú ý 3 cột chính: Volume, Wave, và Mic (Microphone). Cột Volume để điều chỉnh âm lượng tổng thể, cột Wave đìều chỉnh âm lượng của phần nhạc nền, còn cột Mic điều chỉnh âm lượng của lời hát thu vào qua Micro. (nếu ko thấy cột nào trong 3 cột này, bạn vào Options, Properties ở góc trên bên trái cửa sổ, sau đó xuống phía dưới đánh dấu vào phần bị thiếu, rồi ấn OK)
    Đầu tiên, bạn sẽ kiểm tra xem phần nhạc nền mình thu vào đã ổn chưa bằng cách: tắt Mic hoặc rút mic ra khỏi máy tính, sau đó vào website Sànnhạc, bật 1 bài karaoke bất kì, Trong khi nhạc vẫn đang bật bạn ấn vào Mic Setting ở trên Player, bạn để ý cái cột bên trái, nếu thấy nó tịt xuống dưới cùng, ko có động tĩnh gì, tức là bạn chưa thu được nhạc, bạn cần phải xem lại hướng dẫn để chỉnh Stereo Mix. Nếu cột đó lên đầy đến tận mức đỏ trên cùng và đứng yên ở đó, tức là phần nhạc có âm lượng quá lớn, bạn thu xong nghe sẽ bị rè. Bạn điều chỉnh ở mục Wave trong Volume Control sao cho cột bên trái nhảy lên nhảy xuống, hơi chạm vào vạch màu đỏ là OK.
    Sau khi đã chỉnh xong phần nhạc, bạn chuyển qua kiểm tra phần Mic. Bạn cắm Mic vào máy tính và bật mic lên, tắt hết mọi nguồn nhạc trong máy tính của bạn, sau đó vào 1 bài karaoke bất kì ở trang Sànnhạc, nhưng lần này Pause bài hát đó lại và ấn vào Mic setting (bạn Stop thì sẽ không ấn được Mic setting cho nên phải Pause). Tiếp theo, bạn hát vào Micro với các khoảng cách tới mic, độ lớn,… giống như lúc bạn hát thật, sau đó quan sát cột bên trái của Mic Setting, nếu thấy nó nhảy quá vạch đỏ, tức là tiếng hát của bạn thu xong sẽ bị rè, bạn vào chỉnh ở mục Microphone trong Volume Control sao cho cột đó nhảy lên nhảy xuống, hơi chạm vào vạch đỏ là OK.

    Cuối cùng bạn hãy thu thử 1 đoạn của 1 bài hát bất kì để xem đã ổn chưa, sau đó thực hiện một vài chỉnh sửa cần thiết cho vừa ý. Chúc bạn thành công.
   7. Hỏi: Lúc tôi thu xong, sau đó nghe lại thì tiếng Mic rất bé, bé hơn hẳn so với nhạc nền, bây giờ phải làm thế nào?
    Trả lời: Nếu tiếng Mic của bạn bé quá, bạn mở Volume Control, sau đó kéo thanh trượt ở cột Mic lên rồi thu thử đến khi vừa ý thì thôi. Trong trường hợp cột Mic của bạn kéo hết lên rồi mà giọng hát vẫn quá bé so với nhạc. Lúc này bạn cần dùng chức năng Microphone Boost của Soundcard.

    Bạn ấn vào nút Advance ở dưới cùng của cột Mic, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn đánh dấu vào mục Microphone Boost, sau đó ấn Close.
    Lưu ý:

    • Sau khi chọn Microphone Boost, bạn nhớ kéo thanh trượt của cột Mic xuống bởi vì lúc này Micro của bạn bắt tiếng rất nhạy cho nên âm lượng rất lớn.
    • Do bắt tiếng nhạy hơn trước cho nên sẽ có cái hại là những tạp âm cũng dễ bị thu vào, và khả năng vỡ tiếng nhiều hơn.

   8. Hỏi: Máy tôi ko thấy phần Stereo Mix đâu cả, làm sao đây?
    Trả lời: Nhiều soundcard máy tính không gọi là Stereo Mix mà gọi là Wave Out Mix, What U Hear, bạn kiểm tra xem máy tính của bạn có mục đó không. Nếu vẫn không có tức là Sound card của bạn không hỗ trợ Stereo Mix, bạn chỉ còn cách bật nhạc thật to qua loa ngoài rồi thu vào qua đường Micro cùng với giọng hát thôi.
   9. Hỏi: Máy tôi không thấy phần chỉnh Microphone ở đâu cả?
    Trả lời: Nhiều Soundcard máy tính không gọi là Microphone, mà gọi là Mic, Mic Volume, Input, Input Monitor, Rear Pink (lỗ cắm đằng sau màu hồng), … bạn kiểm tra xem có mục nào giống như vậy không vì nó chính là mục Micro.
   10. Hỏi: Tôi muốn thu 1 bài, nhưng tôi không biết hát bài đấy, có chỗ nào hát mẫu cho tôi nghe thử ko?
    Trả lời: Có bạn ạh, 1 bài hát trên sannhac sẽ có 1 phần là Karaoke và 1 phần là Demo Voice để các bạn nghe thử. Muốn chuyển sang nghe Demo Voice, bạn ấn vào tab Demo ở góc trên bên phải của Player Sannhac, sau đó chờ cho bài hát được load về.

   Hiện tại thư viện âm nhạc vẫn đang được bổ sung cho nên bạn mới chỉ nghe được demo voice của nhạc Việt Nam, hy vọng phần nhạc Quốc Tế sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

   130 Responses to “Những câu hỏi thường gặp”

   1. phuong says:

    minh khong nghe thây loi cu minh dau, chi nghe thay nhac thoi

   2. phuong_meo says:

    toi da cam nic nhu huong dan va dc roi…nhung tai sao luc thu xong lai ko nghe thay tieng toi hat ma cung cham thay nhac dau..huong dam dum toi cach lam nha

   3. nam says:

    co lenh nao gui bai hat den tat cac thanh vien
    khong anh

   4. xi-nguyen says:

    e dang ki la thanh vien cua san nhac, nhung tai khoan cua em bi khoa roi, e phai mo lam sao de thu am!lam on chi cho e duoc ko?

   5. pepsimanvn says:

    sau khi tôi thu xong thì lại chẳng nghe thấy tiếng mình đâu cả, toàn nghe tiếng nhạc nền mặc dù đã được cấp quyền truy cập tới mic. có cách nào để xử lý vấn đề này không ạh?

   6. chipcohoi says:

    lam on cho minh hoi minh da cai dat giong nhu chi dan ma sao ko nghe thay tieng minh trong mic.khi thu thi thay man hinh bao chuan bi micro,hat to the nao cung chi thay nhac thoi.lam the nao day?

   7. tai sao khi thu am cu bao loi phai login hoai la sao? khi dang nhap thi lai bao la tai khoan da bi khoa? khong biet phai lam sao nua? nho tro giup dum, cam on

   8. ly says:

    Tui dung Vista&Laptop luc thi chi nghe thay tieng, luc lai chi nghe thay nhac. Lam sao day? Pls help

   9. thanhhue9x says:

    mình cũng biết nghe ca sĩ hát ở đâu cả

   10. thanhhue9x says:

    k hiểu ngh ca si hát ở đâu nhỉ???

   11. hhong31 says:

    toi da la thanh vien cua sn duoc 3 thang/ ngay ngay toi van len trang cua minh ca hat….toi ko the nao xa vang sn duoc 1 ngay../..toi ghien noi nay nhu nguoi bi nghien..nhieu khi toi tu hoi…??.ko co sn ….doi toi se vo vi den muc nao..???.toi vo cung kham phuc va cam on nhung nguoi da cuc nhoc tao ra chuong trinh … dung nhu mo uoc cua toi…..cac ban la vitamin .. c lam toi song vui tuoi tren cuoc doi nay…..vo cung cam on….

   12. hhong31 says:

    toi xin co chut y kien…nhieu ban nhac rat hay ..rat thich … ma ko the thu am don gian ….thu am phai down load..!!!.lam toi phai chiu thua …vi ko biet cach….co the giup thu am de dang tien loi hon ko ????gap ban nhac nhu vay …toi that vong qua..!!!

   13. hhong31 says:

    lai 1 lan nua toi lai phai bay to long tri an ..doi voi nhung nha quan ly sannhac…….da tim du moi cach de cai tien phuc vu cho san vien cua minh…….toi da co 1 album ..?? do la dieu nam mo toi cung ko dam nghi den…….vo cung sung suong ..va rat xuc dong…toi nghen loi ko con biet noi gi hon ..la long cam on chan thanh….

   14. kitaro207 says:

    Tại sao khi mình thu âm bằng stereo mic thì ko có echo nên nghe ko hay bằng khi hát trên microphone ?có ai có cách nào thu trực tiếp mà có echo ko?Giúp mình với nhé.Cám ơn nhiều nhiều !

   15. devils says:

    em làm đúng y như hướng dẫn mà ko thu dc tiếng chỉ có mỗi nhạc trong khi đó microphone của em lại rất bình thuờng júp em cái bà con ơi…

   16. Mrs_CiCi says:

    Em đã chỉnh giống như hướng dân. Nhưng khi thu âm tiếng của Mix lại rất bé. Mặc dù trong phần Microphone em đã chỉnh gần như là Max. Mong Admin xem xét giúp em

   17. Tran Anh Tuan says:

    cho minh hoi minh nghe nhac khong noi flash player minh da lam theo huong dan cai gi cung lam nhung ko duoc minh cai he dieu hanh may lai cung nhu the lam cach nao bay gio ko vao nghe moi nguoi hat duoc chan that !

   18. Vista says:

    Vista Vista How to Use???

   19. hanh says:

    ban cho minh hoi :
    minh co moi tai nghe thoi thi co thu am duoc hok?
    sao mjnh thu mai ma hok dc gi ca?
    chj nghe thay moi nhac re re thuj
    cha thay gjong minh dau ca??
    hjc

   20. hieutrung says:

    minh` dùng win vista chỉnh dc nhạc nền thì mất tiếng, trong speaker của mình ko hiện micro phone, nên ko có mic, còn các cách đơn giản mà các bạn nói mình đều đã biế

   21. hieutrung says:

    có ai biết về cái này thì nói cho mình biết nha

   22. duong says:

    mình dùng laptop w­in vista .khi vào thu âm thì nói ko thế kết nối server, vui lòng thử lại sau.ai biết trả lời giúp mình

   23. kata says:

    login nhu the nao ay nhi?

   24. NgocThang says:

    tai sao lai khong down dc beat karaoke tai san nhac khi kick vao down load thi bai bat lai hien len toan man hinh

   25. vandoan89 says:

    cac anh giup em cai,sao cua em ko co advanced controls vay? em tin ko thay dau ca,giup em nha

   26. vandoan89 says:

    CAC ANH CHI ADMIN OI TAI SAO CUA EM LAI KOTHAY HIEN LEN ADVANCED CONTROLS MA NO BỊ AN Vay? GIUP EM VOI

   27. ThuyVi says:

    Các anh chị ơi, em mới đăng nhâp, nhung không thu nhac đuơc vi tài khoãn bị khoá. Làm ơn gíup dùm em

   28. hung_media60 says:

    toi dang nhap san nhac khong dc.xin hoi tai sao?

   29. Nguyen Phuong says:

    Toi khong dang nhap duoc va doc bao la ten dang nhap hay email da bi khoa! Toi khong hieu vi sao? Xin giup toi voi!

   Leave a Reply